Danh mục Tổ chức

Chi bộ Đảng

Trường ĐH Kinh tế-Luật khai giảng năm học 2010-2011

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ hai, 16 Tháng 5 2016

Ngày 20/9/2010, Trường ĐH Kinh tế-Luật – ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2010-2011. TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2009-2010 vừa qua  cũng là năm học kết thúc chặng đường 10 năm xây dựng Khoa Kinh tế - ĐHQG-HCM. Trong 10 năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ-viên chức, sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật đã đạt được những thành tích to lớn trong xây dựng đội ngũ, đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng các tổ chức đoàn thể. Với những thành tích đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển, ngày 24/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường ĐH Kinh tế-Luật trên cơ sở nâng cấp Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM.

Bước vào năm học mới, năm học 2010-2011, năm học đầu tiên của Trường ĐH Kinh tế-Luật, toàn thể cán bộ-giảng viên, sinh viên trường quyết tâm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học để xây dựng Trường ĐH Kinh tế-Luật thành cơ sở đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, tài chính-ngân hàng, luật, kinh doanh  và quản lý, trở thành trường đại học tiên tiến trong nước, có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, TS Nguyễn Đức Nghĩa nhấn mạnh, bước sang trang mới trong xây dựng và phát triển Trường ĐH Kinh tế-Luật, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ cho trường tiếp tục thực hiện ba mũi đột phá về xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất nhưng ở một tầm mức cao hơn.

Về xây dựng đội ngũ phải đạt các tiêu chuẩn của một đại học được kiểm định đạt chất lượng, bên cạnh đó Trường ĐH Kinh tế-Luật phải có nhiều chuyên gia kinh tế đầu ngành có tiếng nói, góp phần định hướng phát triển kinh tế-xã hội không chỉ khu vực Tp.HCM mà còn của cả nước.

Về đào tạo, trường không chỉ xây dựng chương trình hài hòa giữa đào tạo trình độ cao phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước mà còn phải xây dựng các chương trình đào tạo đặc thù, đặc trưng.

Về cơ sở vật chất, trường cần tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất mới. Tiếp tục hoàn thiện đề án xây dựng trường theo dự kiến vào năm 2015.

Nhân dịp này, Trường ĐH Kinh tế-Luật đã khen thưởng các thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, sau đại học năm 2010 và tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp cho Quỹ học bổng vượt khó học giỏi của trường.


Hội thảo khoa học “Xây dựng nhà trường tiên tiến, chất lượng cao thời kỳ hội nhập”

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ hai, 16 Tháng 5 2016

Xây dựng nhà trường tiên tiến, chất lượng cao là một yêu cầu cấp thiết của Tp.HCM giai đoạn hiện nay. Được phép của Bộ GD&ĐT, Ủy ban Nhân dân Tp.HCM, vào trung tuần tháng 11/2010, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng nhà trường tiên tiến, chất lượng cao thời kỳ hội nhập”.

Hội thảo được tổ chức một ngày tại Hội trường Thống nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, Tp.HCM. Thành phần tham dự gồm các nhà khoa học, các nhà sư phạm, các nhà quản lý và những cá nhân trong và ngoài nước quan tâm đến sự phát triển giáo dục và đào tạo của Tp.HCM.

Các bài tham luận, ý kiến đóng góp và đăng ký tham dự gửi về Ban tổ chức Hội thảo theo địa chỉ: ThS Huỳnh Minh Trí, Thư ký Hội đồng Khoa học Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM, số 66-68 Lê Thánh Tôn, quận 1, Tp.HCM, e-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Thời gian nhận tham luận và đăng ký  tham dự đến hết tháng 10/2010.


 

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quy chế đào tạo trình độ Tiến sĩ

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ hai, 16 Tháng 5 2016

Sáng 22/9/2010, tại trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quy chế Đào tạo trình độ Tiến sĩ cho cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách đào tạo tiến sĩ của các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1020/QĐ-ĐHQG-ĐH&SĐH ngày 10/9/2010 của Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM có nhiều điểm “mở” nhằm thu hút nguồn lực “nhân tài” và mở rộng chuyên ngành đào tạo. Quy chế gồm 8 chương và 50 điều khoản dựa trên Quy chế đào tạo tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo song có nhiều điểm mở (trong các chương) nhằm thực hiện sự phân cấp, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở đào tạo tiến sĩ cũng như điều kiện nghiên cứu sinh nghiên cứu linh hoạt hơn.


 

Trung tâm Đào tạo Quốc tế giới thiệu chương trình hợp tác đào tạo thạc sỹ với Hoa kỳ - Úc – NewZealand

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ hai, 16 Tháng 5 2016

Ngày 24/9/2010, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE) – ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi giới thiệu thông tin và tuyển sinh khóa 20 - Chương trình Thạc sỹ Hoa Kỳ - Úc - New Zealand. Đến dự có TS.Nguyễn Đức Nghĩa, PGĐ ĐHQG-HCM, GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Tp.HCM, TS Trương Quang Được, GĐ CIE kiêm P.Hiệu trưởng Trường ĐHQT cùng đông đảo sinh viên và phụ huynh.

Chương trình Thạc sỹ Hoa Kỳ - Úc - New Zealand là chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐHQG-HCM và các đại học công lập uy tín trên thế giới. Chính thức ký kết ngày 14/07/2000, chương trình đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục các nước tiên tiến trên thế giới, điều kiện tiếp cận và lĩnh hội những kiến thức tiên tiến, phong cách sống và làm việc năng động hiện đại.

Qua gần 10 năm, Trung tâm Đào tạo Quốc Tế CIE – ĐHQG-HCM đã và đang đào tạo 19 khóa với gần 600 sinh viên Cao học và đã chuyển tiếp thành công sang các trường đại học đối tác hơn 450 sinh viên. Hầu hết những sinh viên CIE sau khi tốt nghiệp tại Hoa Kỳ và các nước trở về Việt Nam làm việc đều giữ những vị trí cao trong các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài nổi tiếng như Unilever, PepsiCo, Ngân hàng HSBC, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng ACB, các công ty chứng khoán...

Hiện CIE đang tuyển sinh khóa 20 các chương trình Thạc sĩ Hoa Kỳ - Úc - New Zealand. Hồ sơ nhận đến ngày 15/10/2010 tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE) – ĐHQG-HCM, 146Bis Nguyễn Văn Thủ, Q1, Tp.HCM, Điện thoại: 08.3911 8311, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Website: www.cie.edu.vn

TS Trương Quang Được, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buổi giới thiệu.

Đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự buổi giới thiệu.


 

96 sinh viên, học sinh ĐHQG-HCM được nhận học bổng của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence.S.Ting

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ hai, 16 Tháng 5 2016

Ngày 25/9/2010, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ và Lễ trao Học bổng Hỗ trợ Cộng đồng lần thứ 4.

Năm 2005, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập. Mục tiêu của Quỹ là hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục, y tế, các chương trình trao đổi kiến thức cũng như hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Sau hơn 4 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã đóng góp cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam số tiền hơn 83 tỷ đồng.

Tại Lễ kỷ niệm, Ban điều hành quỹ đã tiến hành tổng kết 5 năm hoạt động công tác từ thiện, đồng thời rút kinh nghiệm để xây dựng hoạt động của Quỹ cho 5 năm tới. Nhân dịp này, Quỹ đã cấp hơn 800 suất học bổng cho học sinh, sinh viên các trường THPT và đại học trên cả nước.

Năm 2010, ĐHQG-HCM có 96 học sinh, sinh viên vinh dự được trao học bổng quý giá này, bao gồm: 60 học sinh trường Phổ thông Năng Khiếu, 15 sinh viên Trường ĐH Bách khoa, 14 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và 07 sinh viên Trường ĐH Khoa hoc Xã hội và Nhân văn.

 


 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 468

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay278
mod_vvisit_counterHôm qua992
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác