Danh mục Tổ chức

Tuyên dương học sinh có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn

PDF.InEmail

(CBL) – Ngày 24/01/2014 vừa qua, cô Phú Thị Cẩm, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Bạc Liêu vừa ký quyết định khen thưởng và tuyên dương trước toàn trường đối với em Lâm Trường Thịnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

lamtruongthinh

Trước đó, trong lúc đang dạo chơi tại khu công nghiệp Trà Kha, Lâm Trường Thịnh, học sinh lớp 12TN1, trường THPT chuyên Bạc Liêu nhìn thấy 1 em nhỏ đang ngụp lặn vì đuối nước dưới hố công trình sâu khoảng gần 2,5 mét.

Phát hiện ra sự việc, Thịnh vội vàng chạy đến nhảy xuống hố nước cứu người gặp nạn.Không lâu sau khi xuống nước, Thịnh tiếp cận được nạn nhân (chưa rõ tên) và lặn xuống đưa tay cố bám lấy nạn nhân đưa được người gặp nạn  vào bờ.

Khi đưa được nạn nhân lên bờ, Thịnh đã làm động tác hô hấp nhân tạo phối hợp ấn tim, thổi ngạt và báo cho lực lượng bảo vệ khu công nghiệp. Không lâu sau đó, được sự hỗ trợ của người dân, Thịnh đã cứu sống thành công một người vừa bị đuối nước.

Trao đổi với BGH nhà trường về hành động dũng cảm cứu người của mình, em Lâm Trường Thịnh  cho biết: “Khi đó, em nhìn thấy 1 bạn nhỏ đang ngụp lặn dưới hố công trình và đang cố bám lấy một vật gì đó để ngoi lên bờ nhưng không được. Ngay lập tức em đã nhảy xuống nước và cứu em nhỏ ấy lên bờ. Lúc đó em cũng chỉ biết cứu người chứ không nghĩ đến chuyện mình có thể bị nguy hiểm đến tính mạng hay không?”

Học sinh Lâm Trường Thịnh cũng chia sẻ, cậu rất vui vì bản thân đã làm được một việc có ích cho đời.

Để biểu dương hành động của em Lâm Trường Thịnh, cô Phú Thị Cẩm, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Bạc Liêu vừa ký quyết định khen thưởng và tuyên dương trước toàn trường đối với em Lâm Trường Thịnh trong buổi lễ sơ kết HKI vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Cô Phú Thị Cẩm cho biết thêm, nhà trường rất khâm phục và  xúc động trước hành động dũng cảm và tấm gương sáng của Thịnh. Ngoài hình thức khen thưởng toàn trường, sắp tới ban giám hiệu nhà trường sẽ có ý kiến đề nghị Sở giáo dục – đào tạo và ban ngành có liên quan sớm có hình thức động viên kịp thời ghi nhận việc làm tốt này.

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay185
mod_vvisit_counterHôm qua992
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác