Danh mục Tổ chức

Toán-Tin

Khoa Cơ khí ký kết hợp tác với National Instruments

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ tư, 11 Tháng 5 2016

Khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã ký kết hợp tác với National Instruments vào sáng ngày 14/11/2015.

Theo đó, National Instruments sẽ tặng phần mềm LabVIEW cho Khoa Cơ khí kèm theo tài liệu hướng dẫn, bài giảng, bài tập, bài thực hành dưới dạng tin điện tử. National Instruments còn hỗ trợ đào tạo cho giảng viên của Khoa đạt chứng chỉ CLAD, cho mượn và sử dụng các thiết bị phục vụ cho giáo dục, nhận sinh viên của Khoa đến thực tập tại công ty. Bên cạnh đó, khoa Cơ khí cũng hỗ trợ National Instruments đưa nội dung về LabVIEW vào phần mềm giảng dạy cho SV, giới thiệu SV có chuyên môn phù hợp đến thực tập tại National Instruments…

Khoa Cơ khí ký kết hợp tác với National Instruments

National Instruments là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực kiểm thử và đo lường, có trụ sở tại Austin, Texas, với hơn 30.000 khách hàng về việc thiết kế, chế tạo mẫu, và triển khai các hệ thống đo, nhúng, tự động và điều khiển, là công ty đầu tiên khởi xướng khái niệm về thiết bị dạng mô-đun, cho phép các kỹ sư kết hợp nhiều hệ thống phức tạp lại với nhau theo kiểu mô-đun linh hoạt và phù hợp với nhiều ứng dụng cụ thể, cung cấp ra các phần mềm và phần cứng để tạo các giải pháp theo mục đích của người sử dụng. Với phần mềm và nền tảng phần cứng mở, sản phẩm của National Instruments tương thích với hầu hết các sản phẩm từ các công ty khác.

Lễ tổng kết năm học 2014 – 2015 của khoa Cơ khí

Buổi sáng cùng ngày, khoa Cơ khí của trường cũng đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2014 – 2015 nhằm khen thưởng, động viên cho sinh viên (SV) có thành tích học tập xuất sắc đồng thời gặp gỡ doanh nghiệp để lắng nghe những ý kiến đóng góp về chất lượng, chương trình đào tạo.

Tổng kết năm học, khen thưởng SV xuất sắc và trao học bổng cho sinh viên là một hoạt động thường niên của Khoa Cơ khí nhằm đánh giá lại quá trình hoạt động của Khoa trong năm học vừa qua và tiếp tục xây dựng Khoa ngày càng hoàn thiện theo những tiêu chuẩn đã đặt ra. Ban chủ nhiệm khoa thể hiện sự đánh giá rất cao những nỗ lực trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn – Hội của SV thông qua bằng cách khen, thưởng các SV tham gia kỳ thi Olympic Toàn quốc; sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đầu ngành, đầu khoá, SV tham gia tích cực hoạt động Đoàn thanh niên, Hội SV.

Sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn được doanh nghiệp tặng học bổng

Nhằm động viên, khích lệ SV có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vượt khó, trong buổi lễ, Ban Chủ nhiệm Khoa đã vận động các cựu SV và Doanh nghiệp trao học bổng trị giá 220 triệu nhằm hỗ trợ SV ổn định trong sinh hoạt để tiếp tục học tập rèn luyện tốt tại Khoa. Cụ thể như, Ban Chủ nhiệm Khoa, cựu SV và Doanh nghiệp đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 27 SV đạt giải trong kỳ thi Olympic toàn quốc năm 2015 (tổng giá trị khen thưởng là  8,2 triệu đồng); tặng giấy khen và phần thưởng cho 22 SV có thành tích tốt trong học tập (tổng giá trị khen thưởng là  22 triệu đồng); tặng giấy khen và phần thưởng cho 12 SV có thành tích tốt trong hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên – Hội SV của khoa Cơ khí (tổng giá trị khen thưởng là  3,6 triệu đồng); trao tặng học bổng “Hỗ trợ SV vượt khó” với tổng trị giá 201 triệu đồng cho SV có hoàn cảnh khó khăn, có cố gắng và đạt thành tích tốt trong học tập (có 03 mức học bổng là 3 triệu đồng/ suất, 2,5 triệu đồng/ suất và 2 triệuđồng / suất).

Ban Chủ nhiệm khoa Cơ khí tặng hoa cảm ơn doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng Khoa Cơ khí đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và khẳng định: những đóng góp quý báu của cựu SV, doanh nghiệp đối với khoa Cơ khí đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Khoa Cơ khí với cựu SV và doanh nghiệp trong công tác đào tạo và liên kết đào tạo, làm nền tảng cho các hợp tác tiếp theo trong tương lai.

P. CTCT - SV


Đại học Quốc gia TP. HCM đánh giá ngoài nội bộ tại trường Đại học Bách Khoa

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ tư, 11 Tháng 5 2016

Từ ngày 11 – 14/11/2015, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã đón đoàn đánh giá ngoài nội bộ do PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG – HCM làm trưởng đoàn

Đoàn khảo sát đã thực hiện các nội dung như: rà soát toàn văn báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; phòng vấn Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá cấp trường; phỏng vấn Hội đồng khoa học, lãnh đạo, tổ đảm bảo chất lượng các khoa; phỏng vấn giảng viên, sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu,…

Tham gia đoàn đánh giá ngoài nội bộ tại trường Đại học Bách Khoa gồm có: PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG – HCM (trưởng đoàn); ThS. Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Thanh tra Pháp chế ĐHQG – HCM cùng các thành viên trong đoàn; đại diện trường Đại học Bách Khoa có PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Trưởng Ban Đảm bảo Chất lượng cùng Ban Chủ nhiệm Khoa, Trưởng Phó Phòng Ban, trung tâm trong trường.

PGS. TS. Vũ Đình Thành - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

báo cáo tình hình hoạt động của trường với đoàn đánh giá ngoài của ĐHQG - HCM

ĐHQG - HCM đánh giá ngoài nội bộ tại trường Đại học Bách Khoa

Trong 04 ngày làm việc, đoàn đánh giá đã nghiên cứu hồ sơ, tài liệu của trường, gặp gỡ với các cán bộ viên chức, giảng viên đang công tác tại các khoa, Phòng Ban, Trung tâm; sinh viên, cựu sinh viên của trường để lắng nghe những khó khăn, thuận lợi, ghi nhận những ưu điểm và hạn chế của trường.  Trong quá trình đánh giá, đoàn đã kiểm tra về chương trình, chất lượng đào tạo; cách thức tổ chức, quản lý; đội ngũ quản lý, giảng viên và nhân viên; hỗ trợ người học; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; tài chính và quản lý tài chính của trường.

Đoàn đánh giá ĐHQG - HCM phỏng vấn Ban Chủ nhiệm các Khoa, tham quan phòng thí nghiệm

Đoàn đánh giá cũng đã thăm cơ sở vật chất của trường (văn phòng khoa, Phòng Ban, Trung tâm, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, câu lạc bộ sinh viên, ký túc xá…) tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q. 10, TP.HCM) và cơ sở Dĩ An – Bình Dương.

Dự kiến, trong tháng 12/2015, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG – HCM sẽ gửi bản dự thảo đánh giá ngoài nội bộ đến trường Đại học Bách Khoa và nhận ý kiến phản hồi từ trường; đến cuối tháng 12/2015, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục sẽ gửi Báo cáo đánh giá ngoài chính thức cho nhà trường.

P. CTCT - SV (nguồn Ban ĐBCL


 

Vòng 4 cuộc thi "Tìm kiếm Ứng viên Tài năng" diễn ra tại nhà máy Unilever

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ tư, 11 Tháng 5 2016

Tại vòng 4 cuộc thi "Tìm kiếm Ứng viên Tài năng" năm 2015 do TT HTSV & VL tổ chức, 20 sinh viên ĐHBK xuất sắc vượt qua các vòng loại của cuộc thi đã có một ngày khám phá và trải nghiệm thực tế tại nhà máy Unilever Việt Nam (KCN Tây Bắc Củ Chi).

20 gương mặt rạng rỡ tại Vòng 4 cuộc thi Tìm kiếm Ứng viên tài năng 2015

Với chủ đề: Khám phá và trải nghiệm, các sinh viên đã có dịp trải nghiệm môi trường kinh doanh thực tế tại một trong những nhà máy sản xuất mặt hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Các bạn đã được tham quan các phòng, ban, xưởng sản xuất... tại nhà máy. Điều làm các bạn thích thú là phong cách của Unilever, vốn được thiết kế theo hệ thống văn phòng mở, không có vách ngăn giữa các phòng ban. Điều này giúp cho việc giao lưu và đối thoại giữa các nhân viên được cởi mở hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả làm việc nhóm và tiến trình công việc.

Các bạn được training trước khi đi tham quan nhà máy

Cả đoàn tiếp tục đi tham quan thực tế dây chuyền sản xuất sản phẩm của nhà máy. Các bạn đã được được tận mắt chứng kiến dây chuyền công nghệ sản xuất, đóng gói hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất trên thế giới, cơ chế vận hành máy móc và các công đoạn cụ thể để làm ra những sản phẩm cung cấp cho chúng ta hàng ngày như: Omo, Sunlight, Clear, Close up, Knorr, kem Wall, Hazeline... Từ khâu pha trộn, chế biến đến khâu đóng gói thành phẩm là cả một dây chuyền liên kết chặt chẽ với nhau và gần như được tự động hóa hoàn toàn.

Các bạn đã được được tận mắt chứng kiến dây chuyền công nghệ sản xuất, đóng gói hiện đại và chuyên nghiệp tại Unilever

Sau khi tham quan tất cả các khâu sản xuất, đoàn sinh viên đã được BTC chia nhóm để giải quyết bài tập tình huống. Giám khảo của vòng thi này là ông Phạm Quốc Cường - Giám đốc phân xưởng của nhà máy. Với đề bài khá "hóc", giải quyết 1 tình huống kinh doanh thực tế của nhà máy, 20 bạn được phân thành 5 nhóm để cùng "ứng phó" với đề bài. Các bạn đã vận dụng những kiến thức của mình từ kinh doanh, dự đoán nhu cầu thị trường để tính toán theo công thức SWOT...

Với đề bài khá "hóc", 20 bạn được phân thành 5 nhóm để cùng "ứng phó" với đề bài

Sau 45 phút, các bạn phải hoàn thành đề bài và cả nhóm cùng trình bày với Ban giám khảo. Ông Phạm Quốc Cường - Giám đốc sản xuất của nhà máy đã lắng nghe và trao đổi, chia sẻ với các nhóm thi, về những phần ưu điểm, nhược điểm, nên làm nổi bật những phần nào...

Các nhóm luân phiên trình bày trước ban giám khảo

Năm nhóm đã có phần trình bày thuyết phục, các nhóm đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, theo BGK, các em cần tập trung vào giải quyết tình huống hơn là phân tích và dự đoán tình huống trong đề bài. Theo đó, BTC đã chọn ra 3 nhóm gồm 12 bạn có cách giải quyết tình huống tốt để tiếp tục vào vòng chung kết tại HT A4 - ĐHBK ngày 21/11/2015, chọn ra 3 ứng viên xuất sắc nhất để trao giải.

Thy Huyền (TT HTSV & VL


 

Hội thảo về Môi trường kinh doanh và nguồn lực lao động tại Việt Nam

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ tư, 11 Tháng 5 2016

Sáng 16/11, tại HT A4 đã diễn ra hội thảo về Môi trường kinh doanh và nguồn lực lao động tại Việt Nam do ĐHBK kết hợp với Đại học Khon Kaen (Thái Lan) phối hợp tổ chức.

TS. Vũ Thế Dũng đã giới thiệu cho đoàn khách về những thế mạnh của ĐH Bách khoa

Buổi hội thảo đã hân hạnh đón tiếp TS. Vũ Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, đại diện các khoa, phòng ban, sinh viên của ĐHBK. Về phía trường Đại học Khon Kaen có PGS.TS Prapansak Chaveerach - GĐ Học vụ của Cục Academic Quản lý và Phát triển của Đại học Khon Kae và đại diện các phòng ban của trường đến tham dự.

Đại diện trường Đại học Khon Kaen (Thái Lan) tại hội thảo

Hội thảo cũng là dịp để trường Đại học Khon Kaen cũng có những đề xuất, trao đổi với ĐHBK về việc hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, những hoạt động nghiên cứu khoa học, thông tin về học bổng tiến sĩ... Tại hội thảo, bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc công ty TalentNet cũng đã có bài giới thiệu và đánh giá về môi trường kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Theo bà, xu hướng những ngành nghề "hot" sẽ lên ngôi tại Việt Nam trong thời gian tới là những ngành liên quan đến Sales, Marketing, Dược phẩm, Công nghệ thông tin... Việt Nam đã thực hiện nhiều phương pháp để cải cách môi trường kinh doanh và đã có nhiều bước tiến đáng kể.

Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc công ty TalentNet cũng đã giới thiệu và đánh giá về môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Tiếp theo, ông Mahesh Ranasigha Duminala (công ty KPMG) đã trình bày về thị trường lao động tại Việt Nam. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay, Việt Nam sẽ tiếp tục có các cơ hội và gặp nhiều thách thức đối với sự phát triển thị trường lao động. Để phát triển thị trường lao động trong thời gian tới, trước hết phải đáp ứng mục tiêu tăng trưởng bền vững, hỗ trợ tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và phát triển con người. Đặc biệt cần tăng cường vai trò của Nhà nước trong quản lý vĩ mô nền kinh tế, tạo ra sân chơi bình đẳng thu hút đầu tư, thúc đẩy tính cạnh tranh, xóa bỏ các rào cản, phân biệt trong thị trường và hỗ trợ thị trường lao động phát triển...

Quang cảnh buổi hội thảo Môi trường kinh doanh và nguồn lực lao động tại Việt Nam

Các đại biểu cũng đã có nhiều trao đổi, thảo luận xung quanh vấn đề này. Các chuyên gia kinh tế và giáo dục cũng đã cùng nhau phân tích môi trường kinh doanh và nguồn lực lao động tại Việt Nam để có nhữnggiải pháp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong môi trường hội nhập.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)


 

Hội thảo kỹ thuật “Sự cố bê tông và biện pháp phòng ngừa”

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ tư, 11 Tháng 5 2016

Sáng 17/11, tại Giảng đường Hòa Bình - ĐHBK đã diễn ra hội thảo kỹ thuật “Sự cố bê tông và biện pháp phòng ngừa” do khoa KT Xây dựng kết hợp với Công ty Xi măng Holcim Việt Nam phối hợp tổ chức.

TS. Lưu Xuân Lộc - Phó Khoa KT Xây dựng phát biểu tại hội thảo

Tham dự buổi hội thảo gồm TS. Lưu Xuân Lộc - Phó Khoa KT Xây dựng, các Thầy/cô là giảng viên của khoa và đông đảo sinh viên ĐHBK. Về phía Công ty Xi măng Holcim Việt Nam, có ông Jude Moran - GĐ Kỹ Thuật công ty Bê tông Holcim, ông Hà Ngọc Anh Minh - GĐ Kỹ Thuật công ty Xi măng Holcim, ông Nguyễn Minh Dũng - Phòng Phát triển Bền Vững và các nhân viên của công ty.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên ĐHBK, đặc biệt là khoa Xây dựng

Đến với buổi hội thảo, sinh viên ĐHBK đặc biệt là sinh viên các chuyên ngành Xây dựng, Nội thất và Kiến trúc đã được các chuyên gia của công ty Holcim cập nhật các kiến thức mới về: Các vấn đề thường gặp trong bê tông và các biện pháp phòng ngừa, khắc phục; Tìm hiểu thực tế thi công bê tông. Đồng thời đây cũng là dịp để các bạn hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp đối với ngành mình đang theo học; Cơ hội nghề nghiệp tại Công ty Xi măng Holcim Việt Nam.

ông Nguyễn Thanh Dũng - Phòng Phát triển Bền vững đã phổ biến các nội dung của cuộc thi Holcim Prize 2016

Tại đây, ông Nguyễn Thanh Dũng - Phòng Phát triển Bền vững đã phổ biến các nội dung của cuộc thi Holcim Prize 2016. Đây là giải thưởng được thực hiện thường niên giữa khoa KT Xây dựng và công ty Holcim bắt đầu từ 2009, nhằm vinh danh những sinh viên có những đóng góp hướng tới phát triển bền vững. Giải thưởng Holcim Prize không chỉ vinh danh các ý tưởng mà còn tạo cơ hội để hiện thực hóa ý tưởng vào thực tế, ứng dụng trong xã hội. Bằng cách này, các sinh viên sẽ được thử thách theo một cách rất thiết thực ở 03 khía cạnh chính của phát triển bền vững là giá trị kinh tế, hoạt động môi trường và đóng góp xã hội.

Sinh viên đã trao đổi với công ty Holcim về kỹ thuật chuyên môn cũng như cơ hội nghề nghiệp

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến, giải đáp thắc mắc, trao đổi nhằm bổ sung kiến thức về phương pháp tiếp cận để điều tra, chẩn đoán kỹ thuật, phân tích nguyên nhân sự cố công trình xây dựng. Các chuyên gia đến từ Holcim Việt Nam trao đổi và thảo luận trực tiếp với sinh viên, từ đó các bạn sẽ có thêm những kiến thức thực tế hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu hiện tại cũng như công việc tương lai. Bên cạnh đó, tại buổi hội thảo, sinh viên ĐHBK cũng đã được phổ biến các chương trình tuyển dụng hàng năm tại công ty.

Các nhà tuyển dụng từ Holcim Việt Nam cũng đã chọn ra 6 bạn sinh viên có những câu hỏi xuất sắc để mời đến tham quan nhà máy

Ngoài ra, sinh viên tham dự đã có cơ hội bốc thăm trúng thưởng và nhận được những phần quà hấp dẫn từ Holcim Việt Nam. Trong buổi hội thảo hôm nay, các nhà tuyển dụng từ Holcim Việt Nam cũng đã chọn ra 6 bạn sinh viên có những câu hỏi xuất sắc để mời đến tham quan nhà máy tại Cát Lái, giúp các bạn tiếp cận với nhiều công trình kỹ thuật hiện đại và cơ hội nghề nghiệp tại công ty Xi măng hàng đầu Việt Nam.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)


 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 213

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay209
mod_vvisit_counterHôm qua992
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác